Ilaiyaraaja
Ninnu Kori (A Simple Song)
நின்னுக்கோரி வர்ணம்
வர்ணம் இசைத்திட என்னைத்தேடி
வரணும் வரணும் ஒரு கிளி
தனித்திருக்க உனக்கெனத்
தவமிருக்க இரு விழி சிவந்திருக்க
இதழ் மட்டும் வெளுத்திருக்க
அழகிய ரகுவரனே அனுதினமும்
நின்னுக்கோரி வர்ணம்
வர்ணம் இசைத்திட என்னைத்தேடி
வரணும் வரணும்
உன்னைத்தான்
சின்னப்பெண் ஏதோ கேட்க
உள்ளுக்குள் அங்கங்கே
ஏக்கம் தாக்க மொட்டுத்தான்
மெல்லத்தான் பூப்போல் பூக்க
தொட்டுப்பார் கட்டிப்பார் தேகம்
வேர்க்க பூஜைக்காக வாடுது
தேவன் உன்னைத் தேடுது
ஆசை நெஞ்சம் ஏங்குது ஆட்டம்
போட்டுத் தூங்குது உன்னோடு
நான் ஓயாமல் தேனாற்றிலே
நீராட நினைக்கையில்
நின்னுக்கோரி வர்ணம்
வர்ணம் இசைத்திட என்னைத்தேடி
வரணும் வரணும் ஒரு கிளி
தனித்திருக்க உனக்கெனத்
தவமிருக்க இரு விழி சிவந்திருக்க இதழ் மட்டும் வெளுத்திருக்க
அழகிய ரகுவரனே அனுதினமும்
நின்னுக்கோரி வர்ணம்
வர்ணம் இசைத்திட என்னைத்தேடி
வரணும் வரணும்
பெண்ணல்ல வீணை
நான் நீதான் மீட்டு என்னென்ன
ராகங்கள் நீதான் காட்டு இன்றல்ல
நேற்றல்ல காலம்தோறும்
உன்னோடு பின்னோடும் காதல்
நெஞ்சம் வண்ணப்பாவை மோகனம்
வாடிப்போன காரணம் கன்னித்தோகை
மேனியில் மின்னல் பாய்ச்சும் வாலிபம்
உன் ஞாபகம் நீங்காமல் என் நெஞ்சிலே
தீயாக கொதிக்குது
நின்னுக்கோரி வர்ணம்
வர்ணம் இசைத்திட என்னைத்தேடி
வரணும் வரணும் ஒரு கிளி
தனித்திருக்க உனக்கெனத்
தவமிருக்க இரு விழி சிவந்திருக்க
இதழ் மட்டும் வெளுத்திருக்க
அழகிய ரகுவரனே அனுதினமும்
நின்னுக்கோரி வர்ணம்
வர்ணம் இசைத்திட என்னைத்தேடி
வரணும் வரணும்
—
Romanization:
Niṉṉukkōri varṇam
Varṇam icaittiṭa eṉṉaittēṭi
Varaṇum varaṇum oru kiḷi
Taṉittirukka uṉakkeṉat
Tavamirukka iru viḻi civantirukka
Itaḻ maṭṭum veḷuttirukka
Aḻakiya rakuvaraṉē aṉutiṉamum
Niṉṉukkōri varṇam
Varṇam icaittiṭa eṉṉaittēṭi
Varaṇum varaṇum
Uṉṉaittāṉ
Ciṉṉappeṇ ētō kēṭka
Uḷḷukkuḷ aṅkaṅkē
Ēkkam tākka moṭṭuttāṉ
Mellattāṉ pūppōl pūkka
Toṭṭuppār kaṭṭippār tēkam
Vērkka pūjaikkāka vāṭutu
Tēvaṉ uṉṉait tēṭutu
Ācai neñcam ēṅkutu āṭṭam
Pōṭṭut tūṅkutu uṉṉōṭu
Nāṉ ōyāmal tēṉāṟṟilē
Nīrāṭa niṉaikkaiyil
Niṉṉukkōri varṇam
Varṇam icaittiṭa eṉṉaittēṭi
Varaṇum varaṇum oru kiḷi
Taṉittirukka uṉakkeṉat
Tavamirukka iru viḻi civantirukka itaḻ maṭṭum veḷuttirukka
Aḻakiya rakuvaraṉē aṉutiṉamum
Niṉṉukkōri varṇam
Varṇam icaittiṭa eṉṉaittēṭi
Varaṇum varaṇum
Peṇṇalla vīṇai
Nāṉ nītāṉ mīṭṭu eṉṉeṉṉa
Rākaṅkaḷ nītāṉ kāṭṭu iṉṟalla
Nēṟṟalla kālamtōṟum
Uṉṉōṭu piṉṉōṭum kātal
Neñcam vaṇṇappāvai mōkaṉam
Vāṭippōṉa kāraṇam kaṉṉittōkai
Mēṉiyil miṉṉal pāyccum vālipam
Uṉ ñāpakam nīṅkāmal eṉ neñcilē
Tīyāka kotikkutu
Niṉṉukkōri varṇam
Varṇam icaittiṭa eṉṉaittēṭi
Varaṇum varaṇum oru kiḷi
Taṉittirukka uṉakkeṉat
Tavamirukka iru viḻi civantirukka
Itaḻ maṭṭum veḷuttirukka
Aḻakiya rakuvaraṉē aṉutiṉamum
Niṉṉukkōri varṇam
Varṇam icaittiṭa eṉṉaittēṭi
Varaṇum varaṇum